มหาวิทยาลัยนเรศวร และ กรมชลประทานพร้อมเครือข่ายกลุ่มผู้ใช้น้ำคลองยม-น่าน สุโขทัย อุตรดิตถ์ โดย รศ ดร เดช วัฒนชัยยิ่งเจริญ คณะเกษตรทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยนเรศวร นำเสนอผลงาน “การบริหารจัดการน้ำชุมชนภายใต้กระบวนการประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม คลองยม-น่าน “ได้รับรางวัลนวัตกรรมประชาธิปไตย ของรัฐสภา ระดับดีมาก ในกิจกรรมการประกวดรางวัลนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาประชาธิปไตย ประจำปี 2565 ณ อาคารรัฐสภา

วันที่ 28 กันยายน 2565 เวลา 11.30 น. นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้เป็นประธานมอบรางวัลนวัตกรรมเพื่อพัฒนาประชาธิไตยประจำปี 2565 ระดับดีมาก ให้กับผลงาน “การบริหารจัดการน้ำภายใต้กระบวนการประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม” โดยกรมชลประทานร่วมกับเครือข่ายกลุ่มผู้ใช้น้ำคลองยม-น่าน สุโขทัย อุตรดิตถ์ และมหาวิทยาลัยนเรศวร ส่งเข้าประกวด ซึ่งรางวัลดังกล่าวนี้ สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ได้มอบให้กับชุมชน องค์การ ที่ได้ร่วมกันหาทางออกจากปัญหาภายใต้หลักการประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม

ที่มา: คณะเกษตรศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ม.นเรศวร