ออกบูธแสดงการทดสอบพารามิเตอร์ ด้านคุณภาพทางสิ่งแวดล้อม

เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2565 รศ.ดร.ณรงค์ศักดิ์ หนูสอน คณบดีคณะสาธารณสุขศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.รุ่ง วงศ์วัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ ตัวแทนคณาจารย์และนิสิตทุกหลักสูตรของคณะสาธารณสุขศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมจัดบูธประชาสัมพันธ์หลักสูตรในโครงการ Thailand Education Expo 2022 ณ ห้องมหาราช อุทยานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มหาวิทยาลัยนเรศวร (King Naresuan Exhibition and Convention Center) โดยมีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปลายในจังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดใกล้เคียง เข้าร่วมโครงการดังกล่าวเป็นจำนวน 1,800 คน

ในการนี้ สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม เข้าร่วมการจัดกิจกรรมออกบูธประชาสัมพันธ์ นำโดย ผศ.ดร.พีรญา อึ้งอุดรภักดี หัวหน้ากลุ่มสาขาอนามัยสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย พร้อมด้วย ผศ.ดร.พันธ์ทิพย์ หินหุ้มเพ็ชร รองคณบดีฝ่ายประกันคุณภาพการศึกษา และ ดร.มนัสวี พานิชนอก อาจารย์ประจำสาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม และนิสิตสาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม ได้แก่ 1. นางสาวจริญญา มูลตองคะ 2. นายพุฒิเมธ เฉิดฉาย 3. นางสาววิลาสิณี สาตเวช

โดยประชาสัมพันธ์หลักสูตรพร้อมทำกิจกรรมต่าง ๆ ในบูธแสดงการทดสอบพารามิเตอร์ต่าง ๆ ด้านคุณภาพทางสิ่งแวดล้อม และคุณภาพด้านสุขาภิบาลอาหาร ให้ความรู้ด้านการจัดการขยะของเสียอันตราย และเชิญชวนน้อง ๆ นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายเพื่อเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัยต่อไป

ทางสาขาวิชาฯ ต้องขอบคุณนิสิตทั้งสามท่าน ที่ช่วยเหลือสาขาวิชาฯ ในการประชาสัมพันธ์หลักสูตรฯ ในครั้งนี้ เชื่อว่าพลังงานดีๆ ที่นิสิตได้ถ่ายทอดไปให้แก่น้อง ๆ ทุกคน จะเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเข้าเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นของน้อง ๆ ต่อไป

ที่มา: สาขาวิชาอนามัยสิ่งแวดล้อม คณะสาธารณสุขศาสตร์ มน.