ม.นเรศวร จัดกิจกรรมจิตอาสาปลูกหญ้าน้ำพุ

กองอาคารสถานที่ร่วมกับกองกิจการนิสิตจัดกิจกรรมจิตอาสาปลูกหญ้าน้ำพุเพื่อป้องกันการพังทลายของหน้าดินและปรับภูมิทัศน์ให้สวยงาม เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดย คุณรุ่งรัตน์ พระนาค ผู้อำนวยการกองอาคารสถานที่และคุณศิริวรรณ กมลพัฒนะ ผู้อำนวยการกองกิจการนิสิต ร่วมกันเป็นประธานเปิดกิจกรรม ในวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม 2565 ณ สระน้ำบรมดิลก มหาวิทยาลัยนเรศวร
————

หญ้าน้ำพุ ชื่อวิทยาศาสตร์: Pennisetum setaceum (Forssk.) Chiov.
ชื่อสามัญ: Fourtain Grass วงศ์: POACEAE (GRAMINAE)

ลักษณะทางพฤกษศาสตร์
ต้น ไม้ล้มลุกอายุหลายปี แตกกอเป็นพุ่มแน่น
ใบ ใบเดี่ยว เรียงสลับ รูปแถบเรียวยาว มีขนเล็กๆ ปกคลุมแผ่นใบ ปลายลู่ลงพื้น สีเขียวอ่อน
ดอกช่อดอกสีขาว ออกดอกบริเวณปลายยอด ชูตั้งขึ้น สูง 25-30 เซนติเมตร
ข้อมูลทั่วไป ถิ่นกำเนิดในแอฟริกาตะวันออก

ที่มา: กองอาคารสถานที่ มหาวิทยาลัยนเรศวร