โครงการวิจัยเรื่อง “การพัฒนาอินเวอร์เตอร์หนึ่งเฟสแบบเชื่อมต่อกับระบบโครงข่ายไฟฟ้าพิกัดกำลัง 5 kW สำหรับระบบผลิตไฟฟ้าจากเซลล์แสงอาทิตย์แบบติดตั้งบนหลังคาภาคประชาชนที่ใช้อุปกรณ์ IGBTs และ SiC MOSFETs”

>> โดย รศ.ดร.ศักดา สมกุล หัวหน้าโครงการวิจัย

[สนับสนุนทุนวิจัยโดย การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)]
ที่มา: วิทยาลัยพลังงานทดแทนและสมาร์ตกริดเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยนเรศวร